Haleem
Haleem bày biện với hoa lá | |
Xuất xứ | Trung Đông[1] |
---|---|
Vùng hoặc bang | Trung Á Trung Đông Nam Á |
Thành phần chính | Lúa mì, lúa mạch, đậu lăng, thịt |
Biến thể | Hyderabadi Haleem, Khichra, Harees |
|
Haleem (tiếng Ả Rập: حلیم, tiếng Urdu: حلیم, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Halim aşı, tiếng Ba Tư: حَلیم, tiếng Bengal: হালিম, tiếng Hindi: हलीम) là một món hầm phổ biến ở Trung Đông, Trung Á, Pakistan và Ấn Độ. Mặc dù món ăn này thay đổi từ vùng này sang vùng khác, luôn luôn gồm có lúa mì, lúa mạch, đậu lăng và thịt. Biến thể phổ biến bao gồm keşkek ở Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Azerbaijan và miền bắc Iraq; harissa trong thế giới Ả Rập và Armenia; khichda ở Pakistan và Ấn Độ; và Hyderabadi haleem tại Telangana, Ấn Độ.
Tham khảo
- ^ “Hyderabadi Haleem now close to being patented”. NDTV.com. Bản gốc lưu trữ ngày 4 tháng 12 năm 2011. Truy cập ngày 28 tháng 11 năm 2014.
Bài viết liên quan đến ẩm thực Ấn Độ này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
|